Tháng 10 - Sôi nổi các hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp

 30/10/2022

Trong tháng 10/2022, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở của tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động về bình đẳng giới và hướng về kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

 
 
                                    
                                                              Đ/c Bùi Đình Long - PCT UBND, Trưởng ban VSTBPN tỉnh và các đ/c chủ trì hội nghị
 
Ngày 11/10, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thi hành Luật Bình đẳng giới giai đoạn 2007 – 2022 và Tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Đình Long – Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban VSTBPN tỉnh nhấn mạnh: với những nỗ lực trong thực hiện Luật bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh trong 15 năm qua, Nghệ An đã và đang đạt được nhiều kết quả nhất định như công tác tham mưu các văn bản chỉ đạo, việc triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới, Chiến lược, Chương trình quốc gia về bình đẳng giới; công tác cán bộ nữ ở ngành, địa phương ngày càng đi vào chiều sâu, có chất lượng; công tác truyền thông, giáo dục, nâng cao nhận thức chính sách pháp luật về bình đẳng giới trong các lĩnh vực đời sống xã hội được coi trọng và tăng cường. Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt Luật bình đẳng giới trong thời gian tiếp theo, tỉnh cần nghiêm túc nhìn nhận những mặt còn tồn tại, hạn chế trong giai đoạn vừa qua, thông qua việc nhìn lại và đánh giá kết quả chặng đường 15 năm thực hiện Luật bình đẳng giới, từ đó các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tiễn của ngành, địa phương mình, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chiến lược giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn tỉnh phù hợp và đạt những kết quả tích cực hơn nữa so với giai đoạn vừa qua.
 
                                      
                                                         Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí nữ lãnh đạo, quản lý
Trong chương trình Hội nghị, toạ đàm, có mặt đông đủ các đồng chí nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý, các sở, ban, ngành, mặt trận tổ quốc, đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện. Thay mặt lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các chị đối với quá trình phát triển của tỉnh, đồng thời hy vọng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, cấp huyện tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của mình đối với sự phát triển của cộng đồng và xã hội.
Tại cấp huyện, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cũng đã được diễn ra trong dịp này. Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các huyện: Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Đô Lương tổ chức gặp mặt nữ lãnh đạo và quản lý với những dấu ấn đặc sắc nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của các chị trên các lĩnh vực công tác tại địa phương. Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện Thanh Chương tổ chức Giải bóng chuyền hơi thu hút sự tham gia nhiệt tình của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn.
                                                      
                                                    Tiết mục múa kết đoàn do các chị là lãnh đạo, quản lý huyện Quỳ Hợp biểu diễn
      
                                          
                                                      Lãnh đạo huyện Đô Lương chúc mừng các nữ lãnh đạo quản lý của huyện
                                                   
                                            Toàn cảnh Tọa đàm gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý, nữ đại biểu HĐND huyện Nghĩa Đàn
                                             
                                                           Lãnh đạo Ban VSTBPN huyện Thanh Chương tặng hoa cho các đội tham gia thi đấu
Bên cạnh đó, tại một số địa phương khác cũng đã tổ chức các mô hình, hoạt động vì bình đẳng giới. Thành phố Vinh, diễn ra chương trình giao lưu học sinh với bình đẳng giới, Thị xã Hoàng Mai triển khai sinh hoạt tại mô hình Doanh nghiệp tham gia phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Huyện Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ tổ chức truyền thông phòng ngừa ứng phó bạo lực trên cơ sở giới và phòng chống xâm hại trẻ em...
                                                    
                                                                                            Hình ảnh tại trường THPT Hà Huy Tập, TP Vinh
                                                            
                                                                                                      Hình ảnh tại huyện Tân Kỳ
                                                                                        
                                                                                                         Hình ảnh tại huyện Kỳ Sơn
                                                       
                                                                                                         Hình ảnh tại huyện Thị xã Hoàng Mai
 

Có thế bạn quan tâm ?

Việt Nam có tỉ lệ nữ tham gia chính trị thuộc nhóm đứng đầu thế giới.

 05/04/2023

(molisa.gov.vn) Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa thay mặt Chính phủ có báo cáo gửi Quốc hội về kết quả thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới năm 2022. Theo báo cáo của Chính phủ, tính đến tháng 12/2022, có 15/30 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có lãnh đạo chủ chốt là nữ, đạt 50%, tăng 3,4% so với năm 2021.

Chỉ số xếp hạng về bình đẳng giới của Việt Nam tăng 4 bậc

 04/04/2023

(molisa.gov.vn) Theo Báo cáo khoảng cách giới toàn cầu năm 2022, chỉ số xếp hạng về bình đẳng giới của Việt Nam năm 2022 tăng 4 bậc so với năm 2021, trong đó các chỉ số về trao quyền cho phụ nữ, lĩnh vực sức khỏe và giáo dục có những bước tiến bộ rõ rệt. Đây là thông tin được nêu trong cuộc làm việc củaThường trực Ủy ban Xã hội và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc thực hiện pháp luật bình đẳng giới và các mục tiêu quốc gia bình đẳng giới năm 2022 được tổ chức chiều ngày 03/4. Chủ nhiệm

Phá bỏ rào cản và trao quyền cho phụ nữ một cách toàn diện - cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam

 04/03/2023

(molisa.gov.vn) Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, ngày 03/3/2023, tại Hà Nội, Bộ LĐTBXH, Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam phối hợp với cơ quan Liên Hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Đối thoại chính sách với chủ đề “Bình đẳng giới trong chuyển đổi số ở Việt Nam: Cơ hội và thách thức”. Sự kiện với sự tham gia của gần 100 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ của các bộ, ban, ngành ở Trung ương và một số địa phương, tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức xã hội, các cơ quan của Liên Hợp quốc

Nghệ An chú trọng đa dạng hóa các loại hình truyền thông về bình đẳng giới

 06/03/2023

(Baonghean.vn) - Năm 2022, đa số chỉ tiêu về bình đẳng giới của Nghệ An đạt và vượt kế hoạch. Tuy nhiên, công tác bình đẳng giới, hoạt động vì sự tiến bộ của tỉnh vẫn còn những hạn chế, cần sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, địa phương.

Bình đẳng giới để phát triển bền vững

 02/01/2023

(Baonghean.vn) - Thông qua các hình thức tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới đã giúp các cơ quan, tổ chức, cán bộ, công dân thấy rõ nguy cơ, thực trạng của vấn đề bất bình đẳng giới, từ đó nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của bình đẳng giới đối với sự phát triển xã hội, cộng đồng.

Nghệ An: Cụ thể hóa chủ trương về Bình đẳng giới

 22/12/2022

(baodansinh.vn) Trong những năm qua, tỉnh Nghệ An đã có nhiều giải pháp tăng cường quản lý Nhà nước về Bình đẳng giới ngày càng hiệu quả và đi vào chiều sâu, có nhiều đổi mới trong quá trình chỉ đạo, điều hành. các chỉ tiêu về bình đẳng giới được lồng ghép trong các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Nghệ An: Vì sự tiến bộ của phụ nữ - Đánh dấu sự phát triển trên nhiều lĩnh vực

 21/12/2022

(Baodansinh.vn) Cùng với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở trong cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước Vì sự tiến bộ của phụ nữ, thời gian qua các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh Nghệ An đã không ngừng phấn đấu, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo trên các lĩnh vực. Từ đó, phụ nữ Nghệ An đã khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội, đóng góp tích cực cho phát triển của địa phương.

Nghệ An thuộc nhóm các tỉnh, thành phố có tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội cao trên toàn quốc

 12/10/2022

(Baonghean.vn) - Chiều 11/10, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức tổng kết 15 năm thi hành Luật Bình đẳng giới (giai đoạn 2007 - 2022) và tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022).

Đoàn khảo sát của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội làm việc tại tỉnh Nghệ An

 17/06/2022

Ngày 17/6, Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do đồng chí Nghiêm Xuân Nam - Phó Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới làm Trưởng đoàn, đã đến làm việc, khảo sát thực tế tại tỉnh Nghệ An để phục vụ đánh giá thực trạng triển khai thi hành Luật bình đẳng giới tại tỉnh Nghệ An. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Văn Hưng, Phó giám đốc Sở Lao động - TB&XH, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện tỉnh Nghệ An.

Xây dựng người phụ nữ Việt Nam phát triển, hội nhập với những giá trị thời đại

 10/03/2022

(nhandan.vn) Sáng 10/3, dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Đại hội. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ TỈNH NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 12 - Trường Thi - Tp Vinh - Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 02383 598 899
Email: banvstbpnnghean@gmail.com