Nghệ An tuyên dương 40 nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục

 17/10/2022

(Baonghean.vn) - Sáng 17/10, Công đoàn ngành giáo dục tổ chức buổi Gặp mặt biểu dương nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2022.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022), 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), tiến tới Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nghệ An tuyên dương 40 nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục ảnh 1

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: Mỹ Hà

Hội nghị đã biểu dương 40 nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2022. Đây là những nữ nhà giáo tiêu biểu đang trực tiếp quản lý, giảng dạy ở các cơ sở giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, thị xã, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, “Dạy tốt - Học tốt”, “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”. Đồng thời, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo tại địa phương, đơn vị; được cán bộ, nhà giáo, người lao động tôn vinh.

Trong số nữ cán bộ được tuyên dương có 5 nữ cán bộ quản lý khối phòng giáo dục và đào tạo, 27 nữ cán bộ quản lý và 8 nữ chủ tịch công đoàn khối các đơn vị trực thuộc. Người có tuổi đời cao nhất là 52 tuổi, người có tuổi đời trẻ nhất là 40 tuổi.

Nghệ An tuyên dương 40 nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục ảnh 2

Các đại biểu được tuyên dương giao lưu tại chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Trong 40 cá nhân được biểu dương, mỗi người đều có những nét riêng của mình về sự nổi trội trong quản lý, công tác chuyên môn và cuộc sống thường ngày; nhưng điểm chung là có phẩm chất đạo đức tốt, tận tuỵ, tâm huyết. Những năm qua, các nữ cán bộ, giáo viên đã không ngừng sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, chủ động, tiên phong, là những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là những người có thành tích xuất sắc, có nhiều cống hiến, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của ngành và tổ chức công đoàn.

Hiện, ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An có 1.525 cơ sở giáo dục với tổng số 52.612 cán bộ, nhà giáo, người lao động, trong đó nữ là 40.442 người, chiếm 76%. Trong số này, tỷ lệ nữ nhà giáo tham gia cán bộ quản lý là 2.363 người, chiếm 51% trong số tổng số cán bộ quản lý toàn ngành.

Trong đó, có 2 người là Phó Chủ tịch Công đoàn ngành, 7 người đang đảm nhiệm vị trí trưởng và phó trưởng phòng ở Sở Giáo dục và Đào tạo, 15 người là cán bộ quản lý phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị trực thuộc sở. Ngoài ra, có 105 nữ cán bộ quản lý và 30 nữ chủ tịch công đoàn.

Trong giai đoạn 2019 - 2022, toàn ngành có 29 nữ/48 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, có 92 nữ/128 nhà giáo được công nhận điển hình tiên tiến, tiêu biểu cho ngành Giáo dục và Đào tạo, có 33 nữ/45 cán bộ, nhà giáo, người lao động được tặng thưởng Quỹ tài năng phát triển giáo dục, hơn 1.000 nữ giáo viên được các bộ, ban, ngành khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An khẳng định: 40 nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch công đoàn tiêu biểu được tuyên dương là những bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của tập thể, cá nhân người tốt, việc tốt, điển hình của ngành Giáo dục Nghệ An.

Những nỗ lực cống hiến không mệt mỏi của đội ngũ nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch công đoàn đã đóng góp cho mỗi bước trưởng thành của phong trào phát triển vì sự tiến bộ của phụ nữ và các phong trào thi đua, các thành tích của ngành trong thời gian qua; làm phong phú thêm truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam.

Nghệ An tuyên dương 40 nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục ảnh 3
Đồng chí Kha Văn Tám và Thái Văn Thành trao khen thưởng cho các cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Mỹ Hà

Thời gian tới, Công đoàn ngành cần phối hợp với phòng chuyên môn có nhiều hoạt động hơn nữa để tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam. Cùng với đó, Công đoàn ngành cần lan tỏa những tấm gương sáng, đặc biệt là các giáo viên, quản lý nữ đến toàn ngành, góp phần thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Về phía ngành Giáo dục sẽ tiếp tục làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương các điển hình tiên tiến và nhân rộng các gương sáng tiêu biểu để có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các cơ quan, đơn vị. Từ đó, góp phần phát huy vai trò của nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch công đoàn của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An trong việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nghệ An tuyên dương 40 nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục ảnh 4
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với 40 nữ cán bộ quản lý và chủ tịch công đoàn tiêu biểu. Ảnh: Mỹ Hà

Có thế bạn quan tâm ?

Hành động để thay đổi

 11/12/2019

Với tinh thần “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”, Nghệ An tiếp tục hành động nhằm thay đổi nhận thức, hành vi của mọi người về thực hiện bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực phụ nữ và trẻ em gái.

Hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ

 26/12/2019

(Congannghean.vn)-Thời gian qua, Nghệ An đã tập trung đẩy mạnh công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) và bình đẳng giới. Qua đó đạt nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là trên lĩnh vực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và công tác cán bộ nữ.

Tập huấn bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

 08/12/2019

(Quỹ JIFF) Ngày 07 – 08/12/2019, 33 học viên đến từ huyện Thanh Chương, Nghệ An đã cùng tham gia 2 ngày tập huấn về “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật”. Đây là chương trình dành riêng cho cha mẹ, anh chị em trong gia đình của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, nhận biết bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ & trẻ em gái khuyến tật

Báo Nghệ An đạt giải tại cuộc thi viết về bình đẳng giới năm 2018

 15/12/2018

(Baonghean.vn) - Chiều 14/12, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức trao giải cuộc thi Viết về bình đẳng giới năm 2018. Báo Nghệ An đã đạt giải Khuyến khích với chuyên đề "Tảo hôn và những hệ lụy" (2 kỳ) của nhóm tác giả Khánh Ly - Hoài Thu.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ TỈNH NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 12 - Trường Thi - Tp Vinh - Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 02383 598 899
Email: banvstbpnnghean@gmail.com