Báo Nghệ An đạt giải tại cuộc thi viết về bình đẳng giới năm 2018

 15/12/2018

(Baonghean.vn) - Chiều 14/12, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức trao giải cuộc thi Viết về bình đẳng giới năm 2018. Báo Nghệ An đã đạt giải Khuyến khích với chuyên đề "Tảo hôn và những hệ lụy" (2 kỳ) của nhóm tác giả Khánh Ly - Hoài Thu.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

                                                                                                 

                                                                                                                                                    Toàn cảnh lễ trao giải. Ảnh: Hoài Thu

Sau hơn 2 tháng phát động (từ 11/9 đến hết ngày 30/11/2018), cuộc thi viết về Bình đẳng giới lần đầu tiên do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức đã thu hút gần 300 tác phẩm dự thi. Trong đó địa phương có nhiều tác phẩm dự thi nhất là Lào Cai (gần 100 bài).

                                                                           

                                                                                Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà  phát hiểu tại buổi lễ. Ảnh: Khánh Ly

Các tác phẩm dự thi lần này đa dạng về loại hình, tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Phát hiện những tồn tại, bất cập trong việc ban hành và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực bình đẳng giới ở Việt Nam, đồng thời đề xuất các giải pháp, ý tưởng để bổ sung, hoàn thiện chính sách và thực hiện có hiệu quả công tác bình đẳng giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhiều bài viết, phóng sự dài kỳ đi sâu phản ánh thực trạng bạo hành gia đình, buôn bán người, xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em; giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay có hiệu quả cao trong công tác bình đẳng giới; góp phần phòng ngừa các vụ việc vi phạm về bình đẳng giới.

Từ 60 tác phẩm vào vòng chung khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn 18 tác phẩm để trao giải. Trong đó có 3 giải Nhì, 05 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Báo Nghệ An có 1 tác phẩm đạt giải Khuyến khích, đó là chuyên đề "Tảo hôn và những hệ lụy" (2 kỳ) của nhóm tác giả Khánh Ly - Hoài Thu.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà ghi nhận và cảm ơn các cơ quan báo chí, các tác giả chuyên và không chuyên đã tham gia hưởng ứng cuộc thi viết về bình đẳng giới lần đầu tiên do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tạo sức lan tỏa, từ đó góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi, đẩy lùi tư tưởng, định kiến giới, ngăn chặn tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao vai trò và vị thế của người phụ nữ trong xã hội. 

                                                                                                  

                                                                                    Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà cùng nhóm tác giả Khánh Ly - Hoài Thu (Báo Nghệ An).

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, các Bộ, ngành, các cơ quan báo chí, các địa phương tiếp tục đồng hành với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trong công tác truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới bằng nhiều hình thức cụ thể, thiết thực, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của toàn xã hội.

 

                                                                                                              Khánh Ly - Hoài Thu

Có thế bạn quan tâm ?

Nghệ An tuyên dương 40 nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục

 17/10/2022

(Baonghean.vn) - Sáng 17/10, Công đoàn ngành giáo dục tổ chức buổi Gặp mặt biểu dương nữ cán bộ quản lý, nữ chủ tịch công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2022.

Hành động để thay đổi

 11/12/2019

Với tinh thần “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”, Nghệ An tiếp tục hành động nhằm thay đổi nhận thức, hành vi của mọi người về thực hiện bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực phụ nữ và trẻ em gái.

Hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ

 26/12/2019

(Congannghean.vn)-Thời gian qua, Nghệ An đã tập trung đẩy mạnh công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) và bình đẳng giới. Qua đó đạt nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là trên lĩnh vực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và công tác cán bộ nữ.

Tập huấn bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

 08/12/2019

(Quỹ JIFF) Ngày 07 – 08/12/2019, 33 học viên đến từ huyện Thanh Chương, Nghệ An đã cùng tham gia 2 ngày tập huấn về “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật”. Đây là chương trình dành riêng cho cha mẹ, anh chị em trong gia đình của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, nhận biết bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ & trẻ em gái khuyến tật

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ TỈNH NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 12 - Trường Thi - Tp Vinh - Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 02383 598 899
Email: banvstbpnnghean@gmail.com