Tham mưu cho Lãnh đạo trong việc đưa vấn đề giới vào quá trình xây dựng và thực hiện các chính sách, kế hoạch công tác hàng năm và tổ chức triển khai kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh Nghệ An; đánh giá kết quả hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và đưa vào nội dung tổng kết hàng năm Tỉnh
Chiều 5/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 và Gặp mặt nữ lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo quản lý, nữ đại biểu cơ quan dân cử, nhiệm kỳ 2016-2020.  Cùng dự có các đc: Nguyễn Thị Thu Hường - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Cao Thị Hiền - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Trong năm qua công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) luôn được các cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương các cấp chú trọng. Có được kết quả đó là nhờ việc lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt về công tác này trong các lĩnh vực đời sống xã hội.Với tư cách là Phó Ban thường trực Ban VSTBPN Tỉnh, ông Đoàn Hồng Vũ – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐTBXH đã có cuộc trao đổi thông tin về việc thực hiện công tác Bình đẳng giới và VSTBPN tỉnh trong năm 2019 với Báo Nghệ An.
Ngày 15/6, tại huyện Quỳnh Lưu, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh phối hợp Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi các giải pháp nhằm tăng tỷ lệ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo, quản lý và cơ quan dân cử cấp huyện. Các đồng chí: Bùi Văn Hưng - Phó trưởng Ban VSTBPN tỉnh, Phó Giám đốc Sở LĐTB & XH; Trần Thị Thu Hà – Phó trưởng Ban VSTBPN, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu chủ trì hội thảo. Cùng tham dự có Lãnh đạo Ban VSTBPN các huyện, thị: Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Yên Thành, Diễn Châu và Ban VSTBPN các xã, thj trấn thuộc huyện Quỳnh Lưu
Đối với tỉnh Nghệ An, công tác bình đẳng giới trong gia đình đã và đang từng bước được triển khai, đem lại hiệu quả thiết thực.
Ngày 18/10, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thảo tham vấn điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của Chiến lược quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Trao giải cuộc thi “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”
News Post 20/03/2021 12:00:00 a.m.
Ngày 15/3/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Trung ương Hội LHPN tổ chức lễ trao giải chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”

 Bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, chúc mừng các cá nhân đạt giải.

Tham dự có bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Nghệ An cùng các cán bộ, hội viên Hội phụ nữ đến từ các huyện thành trong tỉnh.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương phát biểu chúc mừng tại lễ trao giải

Thực hiện "Chương trình hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Công ty TNHH Unilever Việt Nam", với mong muốn nhằm hỗ trợ nâng cao quyền năng cho phụ nữ trong các lĩnh vực. Đồng thời, giúp phụ nữ trang bị kiến thức và kỹ năng, kết nối, hỗ trợ nguồn vốn ban đầu để chị em có ý tưởng làm kinh tế vững tin khởi sự kinh doanh; các mô hình phụ nữ khởi nghiệp thành công sẽ trở thành những tấm gương điển hình tại địa phương và có tính lan tỏa, truyền cảm hứng cho chị em tự tin làm kinh tế.

Tháng 10/2020, Công ty TNHH Unilever Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam triển khai cuộc thi "dự án phụ nữ Việt tự tin kinh doanh". Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã triển khai và hướng dẫn cho chị em tham gia dự thi, kết quả Nghệ An là 1 trong 3 tỉnh có số lượng bài dự thi gửi về cho ban tổ chức cao nhất trong 10 tỉnh triển khai cuộc thi với 39 dự án khởi nghiệp với các loại hình khác nhau như: Quán ăn/uống, tiệm tạp hóa, tiệm làm tóc, bán quần áo, tiệm may, chăn nuôi, kinh doanh các mặt hàng từ thảo dược, hải sản…

Bà Trần Thị Thúy, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu đạt giải nhì với dự án "tiệm làm tóc" phát biểu cảm tưởng tại lễ trao giải

Đặc biệt, trong 39 dự án tham gia dự thi của Nghệ An, có 6 dự án của 3 huyện (Đô Lương, Nam Đàn, Quỳnh Lưu) đạt giải và được đánh giá cao.

6 dự án của 3 huyện (Đô Lương, Nam Đàn, Quỳnh Lưu) đạt giải và được đánh giá cao

Cuộc thi "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế" là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện tốt Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khơi dậy nỗ lực, động viên chị em phụ nữ vươn lên tự chủ về kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế gia đình, làm giàu cho quê hương, đất nước.

https://phunuvietnam.vn/


Tin bài khác

Sáng ngày 07/4/2019, tại phường Quỳnh Xuân, Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra Hội nghị triển khai và Lễ ra mắt mô hình “Câu lạc bộ Nữ công nhân nhà trọ”. Tham dự chương trình có Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thị xã Hoàng Mai, Đảng ủy, Chính quyền và đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường Quỳnh Xuân cùng đông đảo nữ công nhân đang ở trọ trên địa bàn Phường Quỳnh Xuân, Thị xã Hoàng Mai.
Sáng ngày 29/8/2019, Sở LĐ-TBXH tỉnh nghệ An phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TP Vinh tổ chức ra mắt CLB kết nối “nữ doanh nhân”, diễn đàn phụ nữ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.
Từ xưa đến nay, phụ nữ luôn là một lực lượng quan trọng và đông đảo trong đội ngũ những người tham gia và lao động, sản xuất tạo ra của cải vật chất xây dựng xã hội. Phụ nữ Việt Nam ngày nay có mặt trong hầu hết các trận tuyến phát triển kinh tế - xã hội và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội.
Ngày 15/3/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Trung ương Hội LHPN tổ chức lễ trao giải chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”
(LĐXH)- Thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020, tỉnh Nghệ An xác định tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, dạy nghề cho lao động nông thôn, trong đó có lao động nữ, là một trong những mục tiêu quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhằm góp phần ổn định đời sống, nâng cao thu nhập và góp phần vào xoá đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.
Trang chủ      Giới thiệu      Liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ TỈNH NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 12 - Trường Thi - Tp Vinh - Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038 3 598 899

Email: banvstbpnnghean@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: