Tham mưu cho Lãnh đạo trong việc đưa vấn đề giới vào quá trình xây dựng và thực hiện các chính sách, kế hoạch công tác hàng năm và tổ chức triển khai kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh Nghệ An; đánh giá kết quả hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và đưa vào nội dung tổng kết hàng năm Tỉnh
Trong năm qua công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) luôn được các cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương các cấp chú trọng. Có được kết quả đó là nhờ việc lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt về công tác này trong các lĩnh vực đời sống xã hội.Với tư cách là Phó Ban thường trực Ban VSTBPN Tỉnh, ông Đoàn Hồng Vũ – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐTBXH đã có cuộc trao đổi thông tin về việc thực hiện công tác Bình đẳng giới và VSTBPN tỉnh trong năm 2019 với Báo Nghệ An.
Sáng ngày 29/8/2019, Sở LĐ-TBXH tỉnh nghệ An phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TP Vinh tổ chức ra mắt CLB kết nối “nữ doanh nhân”, diễn đàn phụ nữ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.
Sáng ngày 07/4/2019, tại phường Quỳnh Xuân, Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra Hội nghị triển khai và Lễ ra mắt mô hình “Câu lạc bộ Nữ công nhân nhà trọ”. Tham dự chương trình có Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thị xã Hoàng Mai, Đảng ủy, Chính quyền và đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường Quỳnh Xuân cùng đông đảo nữ công nhân đang ở trọ trên địa bàn Phường Quỳnh Xuân, Thị xã Hoàng Mai.
Từ xưa đến nay, phụ nữ luôn là một lực lượng quan trọng và đông đảo trong đội ngũ những người tham gia và lao động, sản xuất tạo ra của cải vật chất xây dựng xã hội. Phụ nữ Việt Nam ngày nay có mặt trong hầu hết các trận tuyến phát triển kinh tế - xã hội và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội.
(Congannghean.vn)-Thời gian qua, Nghệ An đã tập trung đẩy mạnh công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) và bình đẳng giới. Qua đó đạt nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là trên lĩnh vực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và công tác cán bộ nữ.
Tăng cường vai trò của phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý và nữ đại biểu dân cử
News Post 24/05/2019 12:00:00 a.m.
Sáng nay (24/5/2019), tại thành phố Vinh, Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Nghệ An tổ chức Hội thảo tăng cường vai trò của phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý và nữ đại biểu dân cử.

Tham dự có các đ/c: Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam; Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Nghệ An. 

                                                                                        

Qua hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, việc bố trí, quy hoạch cán bộ nữ ở Nghệ An có nhiều chuyển biến tích cực. Giai đoạn 2015-2018, đã có 51 lượt cán bộ nữ được đề bạt, bổ nhiệm. Hiện, có 2 cán bộ nữ là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tăng 3,6%; 8 đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh chiếm 8,9%; 28 đồng chí giữ chức vụ giám đốc, phó giám đốc, trưởng phó các sở, ban ngành cấp tỉnh và tương đương. 

                                                                                        

Tại hội thảo, các tham luận tập trung phân tích thực trạng và giải pháp về công tác quản lý, bồi dưỡng, đào tạo, quy hoạch và bố trí sử dụng cán bộ nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Vai trò của Hội Liên hiệp phụ nữ, Mặt trận tổ quốc, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ trong công tác tham mưu, triển khai công tác cán bộ nữ. 

                                                                                      

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh khẳng định: Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phong trào phụ nữ và bình đẳng giới được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm. Vai trò và vị thế của phụ nữ trong xã hội và gia đình ngày càng được cải thiện, nâng cao. Việc tổ chức Hội thảo sẽ giúp các thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp, các Sở, ngành, các địa phương của tỉnh Nghệ An có cơ hội để trao đổi, chia sẻ về kết quả, những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị trong công tác cán bộ nữ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh cũng mong Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Nghệ An thực hiện tốt hơn nữa công tác cán bộ nữ. Góp phần nâng tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý, nữ đại biểu cơ quan dân cử đạt và vượt chỉ tiêu Kế hoạch Chiến lược Quốc gia Bình đẳng giới giai đoạn 2015-2020 và những năm tiếp theo. 
                                                                                                                                                                                                       

                                                                                                                                                                                   

 

                                                                                 

                                                                                                                                                                                                                     Hoàng Hiếu-Chu Quý

 


Tin bài khác

Mục tiêu số 1 của Chiến lược quốc gia về bình đẳng Giới giai đoạn 2011-2020 là tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, nhằm từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị. Để đạt được mục tiêu này, thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã rất quan tâm công tác cán bộ nữ, từ tuyển dụng, sử dụng, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, đề bạt, bổ nhiệm và chính sách cán bộ.
Việc thực hiện quy định bình đẳng giới trong quản lý cán bộ, công chức thực tế còn nhiều khó khăn. Vậy nên, dù đã được công nhận nông thôn mới, đến nay nhiều địa phương ở Nghệ An vẫn còn “nợ” tiêu chí này.
Sáng nay (24/5/2019), tại thành phố Vinh, Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Nghệ An tổ chức Hội thảo tăng cường vai trò của phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý và nữ đại biểu dân cử.
Đó là thông tin được báo cáo tại Hội nghị Tổng kết đánh giá hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Nghệ An năm 2019 được tổ chức sáng 21/11. Chủ trì hội nghị có đồng chí Đoàn Hồng Vũ – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐTB &XH, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Nội vụ, Tỉnh đoàn, các sở, ban ngành, Hội phụ nữ các cấp...
Tiếp tục lựa chọn, phát hiện những cán bộ nữ tiêu biểu, xuất sắc, nhất là những người đã được thử thách qua thực tiễn, có thành tích nổi trội. Đó là ý kiến của đồng chí Võ Thị Minh Sinh –Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
Trang chủ      Giới thiệu      Liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ TỈNH NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 12 - Trường Thi - Tp Vinh - Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038 3 598 899

Email: banvstbpnnghean@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: