Tham mưu cho Lãnh đạo trong việc đưa vấn đề giới vào quá trình xây dựng và thực hiện các chính sách, kế hoạch công tác hàng năm và tổ chức triển khai kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh Nghệ An; đánh giá kết quả hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và đưa vào nội dung tổng kết hàng năm Tỉnh
Trong năm qua công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) luôn được các cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương các cấp chú trọng. Có được kết quả đó là nhờ việc lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt về công tác này trong các lĩnh vực đời sống xã hội.Với tư cách là Phó Ban thường trực Ban VSTBPN Tỉnh, ông Đoàn Hồng Vũ – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐTBXH đã có cuộc trao đổi thông tin về việc thực hiện công tác Bình đẳng giới và VSTBPN tỉnh trong năm 2019 với Báo Nghệ An.
Sáng ngày 29/8/2019, Sở LĐ-TBXH tỉnh nghệ An phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TP Vinh tổ chức ra mắt CLB kết nối “nữ doanh nhân”, diễn đàn phụ nữ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.
Sáng ngày 07/4/2019, tại phường Quỳnh Xuân, Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra Hội nghị triển khai và Lễ ra mắt mô hình “Câu lạc bộ Nữ công nhân nhà trọ”. Tham dự chương trình có Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thị xã Hoàng Mai, Đảng ủy, Chính quyền và đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường Quỳnh Xuân cùng đông đảo nữ công nhân đang ở trọ trên địa bàn Phường Quỳnh Xuân, Thị xã Hoàng Mai.
Từ xưa đến nay, phụ nữ luôn là một lực lượng quan trọng và đông đảo trong đội ngũ những người tham gia và lao động, sản xuất tạo ra của cải vật chất xây dựng xã hội. Phụ nữ Việt Nam ngày nay có mặt trong hầu hết các trận tuyến phát triển kinh tế - xã hội và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội.
(Congannghean.vn)-Thời gian qua, Nghệ An đã tập trung đẩy mạnh công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) và bình đẳng giới. Qua đó đạt nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là trên lĩnh vực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và công tác cán bộ nữ.
Lựa chọn cán bộ nữ tiêu biểu, xuất sắc để bố trí, sử dụng hợp lý
News Post 24/05/2019 12:00:00 a.m.
Tiếp tục lựa chọn, phát hiện những cán bộ nữ tiêu biểu, xuất sắc, nhất là những người đã được thử thách qua thực tiễn, có thành tích nổi trội. Đó là ý kiến của đồng chí Võ Thị Minh Sinh –Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

(Báo Nghệ An) Chiều 24/5, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và giải pháp về công tác cán bộ nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.

Kế tiếp nội dung Hội thảo "Tăng cường vai trò của phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý và nữ đại biểu dân cử" được tổ chức sáng nay (24/5), tại hội nghị chuyên đề dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Thị Minh Sinh, các đại biểu tập trung thảo luận nội dung một số vấn đề về công tác cán bộ nữ.

Những vấn đề được các đại biểu thảo luận sôi nổi là việc tiếp nhận và tuyển dụng cán bộ nữ; bố trí, sử dụng, bổ nhiệm và giới thiệu ứng cử. Cùng với đó là vấn đề đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ nữ vào các chức danh chủ chốt. Ở Nghệ An, việc quy hoạch cán bộ đang được thực hiện theo nguyên tắc có sự tham gia của nữ giới trẻ tuổi và người dân tộc thiểu số. Quá trình luân chuyển, điều động và thực hiện chính sách cán bộ có sự ưu tiên cho nữ giới.

Tiếp đến, đồng chí Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy giới thiệu về hệ thống các văn bản về công tác cán bộ nữ, bao gồm các chỉ thị, chương trình hành động. Những năm qua, tỉnh Nghệ An luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và ban hành nhiều văn bản để tổ chức thực hiện hiệu quả các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với công tác cán bộ nữ.

Đó là Chỉ thị 31 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác cán bộ nữ thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; Chỉ thị 07 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bình đẳng giới; Nghị quyết 04 của BCH Đảng bộ tỉnh về chương trình phát triển nguồn nhân lực, trong đó chú trọng thực hiện đào tạo, bồi dưỡng cán bộ người dân tộc thiểu số, cán bộ nữ có triển vọng…

Trên thực tế, ở Nghệ An tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016-2021 đạt 30,8%/, tỷ lệ nữ tham gia đại biểu HĐND cấp tỉnh đạt 27,5%, cấp huyện là 29,2%, cấp xã 28,1%; tỷ lệ các sở, ban, ngành và UBND các cấp có cán bộ lãnh đạo chủ chốt là nữ cấp tỉnh đạt 42,86%, cấp huyện 76,19%, cấp xã 34,38%.

Về giải pháp, đồng chí Võ Thị Minh Sinh nhấn mạnh: “Cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cán bộ, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phụ nữ. Lựa chọn, phát hiện những cán bộ nữ tiêu biểu, xuất sắc đã được quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng theo chức danh, nhất là những người đã được rèn luyện, thử thách qua thực tiễn, có thành tích nổi trội”.

Đồng thời, xây dựng cấp ủy các cấp có số lượng và cơ cấu hợp lý, tiêu biểu về trí tuệ, đạo đức cách mạng, gương mẫu về mọi mặt. Kịp thời sơ kết, tổng kết, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, xây dựng và tham mưu các văn bản liên quan đến công tác cán bộ nữ…

Công Kiên


Tin bài khác

Mục tiêu số 1 của Chiến lược quốc gia về bình đẳng Giới giai đoạn 2011-2020 là tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, nhằm từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị. Để đạt được mục tiêu này, thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã rất quan tâm công tác cán bộ nữ, từ tuyển dụng, sử dụng, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, đề bạt, bổ nhiệm và chính sách cán bộ.
Việc thực hiện quy định bình đẳng giới trong quản lý cán bộ, công chức thực tế còn nhiều khó khăn. Vậy nên, dù đã được công nhận nông thôn mới, đến nay nhiều địa phương ở Nghệ An vẫn còn “nợ” tiêu chí này.
Đó là thông tin được báo cáo tại Hội nghị Tổng kết đánh giá hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Nghệ An năm 2019 được tổ chức sáng 21/11. Chủ trì hội nghị có đồng chí Đoàn Hồng Vũ – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐTB &XH, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Nội vụ, Tỉnh đoàn, các sở, ban ngành, Hội phụ nữ các cấp...
Sáng nay (24/5/2019), tại thành phố Vinh, Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Nghệ An tổ chức Hội thảo tăng cường vai trò của phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý và nữ đại biểu dân cử.
Tiếp tục lựa chọn, phát hiện những cán bộ nữ tiêu biểu, xuất sắc, nhất là những người đã được thử thách qua thực tiễn, có thành tích nổi trội. Đó là ý kiến của đồng chí Võ Thị Minh Sinh –Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
Trang chủ      Giới thiệu      Liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ TỈNH NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 12 - Trường Thi - Tp Vinh - Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038 3 598 899

Email: banvstbpnnghean@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: