Tham mưu cho Lãnh đạo trong việc đưa vấn đề giới vào quá trình xây dựng và thực hiện các chính sách, kế hoạch công tác hàng năm và tổ chức triển khai kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh Nghệ An; đánh giá kết quả hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và đưa vào nội dung tổng kết hàng năm Tỉnh
Chiều 5/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 và Gặp mặt nữ lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo quản lý, nữ đại biểu cơ quan dân cử, nhiệm kỳ 2016-2020.  Cùng dự có các đc: Nguyễn Thị Thu Hường - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Cao Thị Hiền - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Trong năm qua công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) luôn được các cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương các cấp chú trọng. Có được kết quả đó là nhờ việc lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt về công tác này trong các lĩnh vực đời sống xã hội.Với tư cách là Phó Ban thường trực Ban VSTBPN Tỉnh, ông Đoàn Hồng Vũ – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐTBXH đã có cuộc trao đổi thông tin về việc thực hiện công tác Bình đẳng giới và VSTBPN tỉnh trong năm 2019 với Báo Nghệ An.
Ngày 15/6, tại huyện Quỳnh Lưu, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh phối hợp Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi các giải pháp nhằm tăng tỷ lệ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo, quản lý và cơ quan dân cử cấp huyện. Các đồng chí: Bùi Văn Hưng - Phó trưởng Ban VSTBPN tỉnh, Phó Giám đốc Sở LĐTB & XH; Trần Thị Thu Hà – Phó trưởng Ban VSTBPN, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu chủ trì hội thảo. Cùng tham dự có Lãnh đạo Ban VSTBPN các huyện, thị: Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Yên Thành, Diễn Châu và Ban VSTBPN các xã, thj trấn thuộc huyện Quỳnh Lưu
Đối với tỉnh Nghệ An, công tác bình đẳng giới trong gia đình đã và đang từng bước được triển khai, đem lại hiệu quả thiết thực.
Ngày 18/10, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thảo tham vấn điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của Chiến lược quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Khen thưởng 37 tập thể, cá nhân có thành tích vì sự tiến bộ của phụ nữ
News Post 3/03/2020 12:00:00 a.m.
(Baonghean.vn) - Sáng 3/3, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Nghệ An tổ chức triển khai công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017.

Thực hiện Chương trình Hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020, năm 2016, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Nghệ An đã đề ra 7 mục tiêu và 24 chỉ tiêu cụ thể. Theo đó, các cấp, ngành, địa phương đã tích cực triển khai thực hiện và đạt và vượt 15/24 chỉ tiêu. Trong đó, một số chỉ tiêu đạt cao như: Tỷ lệ tham gia cấp ủy Đảng; tỷ lệ nữ tham gia Đại biểu Quốc hội; tỷ lệ nữ là cán bộ chủ chốt tại các sở, ngành, địa phương.

                                                                            

                                                                                    Tuyên truyền nâng cao sức khỏe cho phụ nữ xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Chung.

Thực tế cho thấy vai trò, vị thế của phụ nữ ngày càng được nâng cao trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, từ chính trị đến kinh tế, việc làm và học tập…Tuy nhiên, phụ nữ vùng nông thôn nghèo, dân tộc thiểu số vẫn còn phải chịu nhiều vất vả, thiệt thòi; tình trạng ngược đãi, bạo lực gia đình vẫn diễn ra phức tạp; tình trạng mua bán phụ nữ, trẻ em gái vùng nông thôn, miền núi vẫn tồn tại với 10 vụ, 21 đối tượng được phát hiện, khởi tố trong năm 2016.

                                                                           

                                                              Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao tặng bằng khen của UBND tỉnh

                                                                          cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ảnh: Thành Chung.

Nhằm phát huy kết quả đạt được, khắc phục hạn chế và tiếp tục thực hiện tốt công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá, thảo luận cách thức triển khai 7 nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong năm 2017, như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác bình đẳng giới; tiếp tục triển khai thực hiện Chiến lược, Chương trình quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020...

UBND tỉnh đã ra Quyết định kiện toàn Ban vì sự tiến bộ phụ nữ với 26 thành viên. Dịp này UBND tỉnh, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ đã khen thưởng cho 37 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2016./.

                                                                                                                                                                                                                           Thanh Sơn


Tin bài khác

(kiemsat.vn)Xác định công tác cán bộ nữ là nội dung quan trọng trong chiến lược cán bộ, VKSND tỉnh Nghệ An luôn coi công tác cán bộ nữ là giải pháp quan trọng. Khai thác nguồn nhân lực nữ, tạo cơ hội cho phụ nữ cống hiến và trưởng thành, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy tiến trình bình đẳng giới
(Baonghean.vn) - Sáng 3/3, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Nghệ An tổ chức triển khai công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017.
Trang chủ      Giới thiệu      Liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ TỈNH NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 12 - Trường Thi - Tp Vinh - Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038 3 598 899

Email: banvstbpnnghean@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: