Tham mưu cho Lãnh đạo trong việc đưa vấn đề giới vào quá trình xây dựng và thực hiện các chính sách, kế hoạch công tác hàng năm và tổ chức triển khai kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh Nghệ An; đánh giá kết quả hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và đưa vào nội dung tổng kết hàng năm Tỉnh
Chiều 5/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 và Gặp mặt nữ lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo quản lý, nữ đại biểu cơ quan dân cử, nhiệm kỳ 2016-2020.  Cùng dự có các đc: Nguyễn Thị Thu Hường - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Cao Thị Hiền - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Trong năm qua công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) luôn được các cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương các cấp chú trọng. Có được kết quả đó là nhờ việc lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt về công tác này trong các lĩnh vực đời sống xã hội.Với tư cách là Phó Ban thường trực Ban VSTBPN Tỉnh, ông Đoàn Hồng Vũ – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐTBXH đã có cuộc trao đổi thông tin về việc thực hiện công tác Bình đẳng giới và VSTBPN tỉnh trong năm 2019 với Báo Nghệ An.
Ngày 15/6, tại huyện Quỳnh Lưu, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh phối hợp Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi các giải pháp nhằm tăng tỷ lệ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo, quản lý và cơ quan dân cử cấp huyện. Các đồng chí: Bùi Văn Hưng - Phó trưởng Ban VSTBPN tỉnh, Phó Giám đốc Sở LĐTB & XH; Trần Thị Thu Hà – Phó trưởng Ban VSTBPN, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu chủ trì hội thảo. Cùng tham dự có Lãnh đạo Ban VSTBPN các huyện, thị: Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Yên Thành, Diễn Châu và Ban VSTBPN các xã, thj trấn thuộc huyện Quỳnh Lưu
Đối với tỉnh Nghệ An, công tác bình đẳng giới trong gia đình đã và đang từng bước được triển khai, đem lại hiệu quả thiết thực.
Ngày 18/10, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thảo tham vấn điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của Chiến lược quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Hội LHPN tỉnh Nghệ An tổ chức các hoạt động phát động chương trình "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế"
News Post 20/11/2020 12:00:00 a.m.
Ngày 19/11/2020, tại Thành phố Vinh, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS và CSSKSS Hội LHPN Việt Nam, Công ty TNHH Unilever Việt Nam, nhãn hàng Sunlight tổ chức Lễ phát động Chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”.

Tham gia Lễ phát động có hơn 200 đại biểu là cán bộ Hội chuyên trách cấp tỉnh, huyện, xã và CLB doanh nghiệp nữ và 66 Phụ nữ có ý tưởng, nguyện vọng phát triển kinh tế tại gia.

 

Các đại biểu tham dự Lễ Phát động

Phát biểu tại Lễ phát động đ/c Lê Thị Hương Giang - Phó Chủ tịch thay mặt cho lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Nghệ An mong muốn thông qua hoạt động này, các cấp Hội phụ tỉnh Nghệ An với khả năng sáng tạo, sự tự tin và nỗ lực vươn lên sẽ có nhiều ý tuởng, kế hoạch, dự án làm kinh tế, khởi sự kinh doanh và sự đổi mới sáng tạo của phụ nữ được hình thành, triển khai tại các địa phương.

                

Đ/c Lê Thị Hương Giang  - PCT Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Đặc biệttại buổi Lễ, đại diện Công ty TNHH Unilever Việt Nam đã trao đổi, truyền cảm hứng tới các chị và giao lưu với các gương điển hình phụ nữ khởi nghiệp.

Chị Trần Thị Như Hoa - Hội viên phụ nữ khuyết tật Thành phố Vinh đã gửi gắm và chia sẻ tới các đại biểu tham dự Lễ phát động cùng toàn thể chị em: Là phụ nữ phải mạnh dạn làm kinh tế, viết ý tưởng lên giấy và biến ý tưởng trên giấy thành thực tế.

 

Chị Trần Thị Như Hoa - Người thứ 2 từ trái sang

 Chị Nguyễn Thùy Dung - Xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn chia sẻ: Đối với tôi làm kinh tế phải xuất phát từ từ “Nhẫn”, kiên trì, nhẫn nại thì tất cả ý tưởng của mình sẽ thực hiện được.

Chị Nguyễn Thùy Dung - Người thứ 1 từ trái sang

 Chị Đàm Thị Quế - Xã Đô Thành,  huyện Yên Thành với ý chí rất quyết tâm, rất mạnh mẽ gửi tới chị em đó là: Phụ nữ muốn thành công trong lĩnh vực kinh tế và tạo vị thế cho bản thân thì phải tự tin, mạnh dạn, dám nói, dám làm, nói được, làm được.

 

Chị Đàm Thị Quế - Người thứ 3 từ phải trái sang

Dịp này, Giảng viên - Đỗ Xuân Hòa đại diện Công ty TNHH Unilever Việt Nam đã truyền đạt các kiến thức về lựa chọn ý tưởng kinh doanh; lập kế hoạch kinh doanh; cách bán hàng, quản lý nguồn vốn và lợi nhuận kinh doanh, giao tiếp và tư vấn khách hàng hiệu quả; cách quản lý thời gian cho 66 chị có ý tưởng, nguyện vọng mong muốn phát triển kinh tế tại gia. Từ đó giúp cho phụ nữ nhận ra tiềm năng bản thân, biết cách tính giá, quản lý tài chính, mở của hàng kinh doanh, bán hàng và quảng bá cho cửa hàng.

 

Các đại biểu lớp tập huấn chương trình phụ nữ phát triển kinh tế tại gia

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thực hiện tốt Ðề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” của Thủ tướng Chính phủ và cũng là một trong những giải pháp thiết thực để Hội LHPN các cấp, các ban, ngành hỗ trợ phụ nữ không chỉ thoát nghèo, có cuộc sống ổn định mà còn giúp phụ nữ phát triển kinh tế một cách bền vững, vươn lên làm giàu, góp cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới.

 

                                        Lê Hữu - Hội LHPN tỉnh Nghệ An


Tin bài khác

Sáng ngày 07/4/2019, tại phường Quỳnh Xuân, Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra Hội nghị triển khai và Lễ ra mắt mô hình “Câu lạc bộ Nữ công nhân nhà trọ”. Tham dự chương trình có Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thị xã Hoàng Mai, Đảng ủy, Chính quyền và đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường Quỳnh Xuân cùng đông đảo nữ công nhân đang ở trọ trên địa bàn Phường Quỳnh Xuân, Thị xã Hoàng Mai.
Sáng ngày 29/8/2019, Sở LĐ-TBXH tỉnh nghệ An phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TP Vinh tổ chức ra mắt CLB kết nối “nữ doanh nhân”, diễn đàn phụ nữ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.
Từ xưa đến nay, phụ nữ luôn là một lực lượng quan trọng và đông đảo trong đội ngũ những người tham gia và lao động, sản xuất tạo ra của cải vật chất xây dựng xã hội. Phụ nữ Việt Nam ngày nay có mặt trong hầu hết các trận tuyến phát triển kinh tế - xã hội và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội.
Ngày 15/3/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Trung ương Hội LHPN tổ chức lễ trao giải chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”
(LĐXH)- Thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020, tỉnh Nghệ An xác định tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, dạy nghề cho lao động nông thôn, trong đó có lao động nữ, là một trong những mục tiêu quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhằm góp phần ổn định đời sống, nâng cao thu nhập và góp phần vào xoá đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.
Trang chủ      Giới thiệu      Liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ TỈNH NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 12 - Trường Thi - Tp Vinh - Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038 3 598 899

Email: banvstbpnnghean@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: