Tham mưu cho Lãnh đạo trong việc đưa vấn đề giới vào quá trình xây dựng và thực hiện các chính sách, kế hoạch công tác hàng năm và tổ chức triển khai kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh Nghệ An; đánh giá kết quả hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và đưa vào nội dung tổng kết hàng năm Tỉnh
Chiều 5/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 và Gặp mặt nữ lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo quản lý, nữ đại biểu cơ quan dân cử, nhiệm kỳ 2016-2020.  Cùng dự có các đc: Nguyễn Thị Thu Hường - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Cao Thị Hiền - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Trong năm qua công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) luôn được các cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương các cấp chú trọng. Có được kết quả đó là nhờ việc lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt về công tác này trong các lĩnh vực đời sống xã hội.Với tư cách là Phó Ban thường trực Ban VSTBPN Tỉnh, ông Đoàn Hồng Vũ – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐTBXH đã có cuộc trao đổi thông tin về việc thực hiện công tác Bình đẳng giới và VSTBPN tỉnh trong năm 2019 với Báo Nghệ An.
Ngày 15/6, tại huyện Quỳnh Lưu, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh phối hợp Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi các giải pháp nhằm tăng tỷ lệ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo, quản lý và cơ quan dân cử cấp huyện. Các đồng chí: Bùi Văn Hưng - Phó trưởng Ban VSTBPN tỉnh, Phó Giám đốc Sở LĐTB & XH; Trần Thị Thu Hà – Phó trưởng Ban VSTBPN, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu chủ trì hội thảo. Cùng tham dự có Lãnh đạo Ban VSTBPN các huyện, thị: Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Yên Thành, Diễn Châu và Ban VSTBPN các xã, thj trấn thuộc huyện Quỳnh Lưu
Đối với tỉnh Nghệ An, công tác bình đẳng giới trong gia đình đã và đang từng bước được triển khai, đem lại hiệu quả thiết thực.
Ngày 18/10, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thảo tham vấn điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của Chiến lược quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Biểu dương 55 điển hình phụ nữ phát triển kinh tế giai đoạn 2016 - 2019
News Post 30/08/2021 12:00:00 a.m.
Sáng 28/8/2019, tại TP Vinh đã diễn ra Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 và biểu dương điển hình phụ nữ phát triển kinh tế giai đoạn 2016 - 2019. Tham dự ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Thị Hiền- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; cùng 55 tác giả, phụ nữ điển hình đại diện cho trên 537.000 hội viên phụ nữ toàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự ngày hội

Năm 2019 là năm thứ 2 thực hiện đề án “Hỗ trợ  phụ nữ khởi nghiệp và “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện Đề án 939 của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2017 - 2025 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Trong thời gian 3 tháng triển khai, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã nhận được 50 ý tưởng, kế hoạch khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của các tác giả và các nhóm tác giả. Nhiều ý tưởng đã dựa trên các tiềm năng, thế mạnh của địa phương để khởi nghiệp, thể hiện được tính sáng tạo, có ý nghĩa trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sản phẩm sạch, an toàn, bảo vệ môi trường; bảo tồn, phát huy nghề truyền thống địa phương.

Toàn cảnh lễ biểu dương.

Tại ngày hội khởi nghiệp năm 2019, có 5 ý tưởng xuất sắc về kế hoạch khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh được Hội đồng thẩm định trao Giấy chứng nhận; Biểu dương 50 điển hình phụ nữ phát triển kinh tế, giai đoạn 2016 - 2019.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại lễ biểu dương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực của chị em phụ nữ trong các lĩnh vực, đặc biệt tinh thần năng động, dám nghĩ, dám làm khi bắt tay vào khởi nghiệp, tạo ra những sản phẩm hữu ích, góp phần phát triển kinh tế.

Nhiều sản phẩm của chị em phụ nữ các địa phương được trưng bày, giới thiệu tại ngày hội.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày nay, để tiếp tục khơi nguồn sáng tạo cho phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh, hiện thực hóa Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025 trên địa bàn tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đề nghị các cấp hội phụ nữ cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ nữ về khởi nghiệp, để giúp phụ nữ hiểu rằng, khởi nghiệp không nhất thiết bắt đầu ngay với những điều lớn lao, nhiều khi là từ những trăn trở, những ý tưởng mới. Bên cạnh đó, các cấp hội cần tổ chức các hoạt động tôn vinh, bình chọn và nhân rộng các ý tưởng, mô hình kinh doanh, khởi nghiệp thành công nhằm lan tỏa sức sáng tạo giúp nhau, phát triển kinh tế.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn  - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải cho Top 5 ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự xuất sắc.

 

Thanh Hà - Cảnh Hồng


Tin bài khác

Sáng ngày 07/4/2019, tại phường Quỳnh Xuân, Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra Hội nghị triển khai và Lễ ra mắt mô hình “Câu lạc bộ Nữ công nhân nhà trọ”. Tham dự chương trình có Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thị xã Hoàng Mai, Đảng ủy, Chính quyền và đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường Quỳnh Xuân cùng đông đảo nữ công nhân đang ở trọ trên địa bàn Phường Quỳnh Xuân, Thị xã Hoàng Mai.
Sáng ngày 29/8/2019, Sở LĐ-TBXH tỉnh nghệ An phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TP Vinh tổ chức ra mắt CLB kết nối “nữ doanh nhân”, diễn đàn phụ nữ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.
Từ xưa đến nay, phụ nữ luôn là một lực lượng quan trọng và đông đảo trong đội ngũ những người tham gia và lao động, sản xuất tạo ra của cải vật chất xây dựng xã hội. Phụ nữ Việt Nam ngày nay có mặt trong hầu hết các trận tuyến phát triển kinh tế - xã hội và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội.
Ngày 15/3/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Trung ương Hội LHPN tổ chức lễ trao giải chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”
(LĐXH)- Thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020, tỉnh Nghệ An xác định tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, dạy nghề cho lao động nông thôn, trong đó có lao động nữ, là một trong những mục tiêu quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhằm góp phần ổn định đời sống, nâng cao thu nhập và góp phần vào xoá đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.
Trang chủ      Giới thiệu      Liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ TỈNH NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 12 - Trường Thi - Tp Vinh - Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 038 3 598 899

Email: banvstbpnnghean@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: